Cây giống hoàng đàn-hoàng đàn tuyết hữu liên

Giới thiệu cây Hoàng Đàn

Cây Hoàng đàn là một loại cây gỗ quý và thuộc họ Thông bởi tán lá có dạng hình tháp và ở Việt Nam được có tên gọi là gỗ ngọc am.Cây Hoàng đàn Tên gọi khác: Hoàng đàn liễu, Hoàng đàn cành rũ, Bách mộc, Bách xoắn, Ngọc am, Tùng có ngấn,… Tên khoa học: Cupressus funebris Endl Họ hoàng đàn.

Hiện loài hoàng đàn chỉ còn phân bố trong một khu vực hẹp trên núi đá vôi của Khu bảo tồn tự nhiên Hữu Liên. Trên diện tích hơn 8.200 ha của khu bảo tồn hiện chỉ còn 7 cá thể hoàng đàn sinh trưởng và phát triển. Đa số đều sinh trưởng trên những vách đá treo leo rất khó tiếp cận,trên địa bàn xã Hữu Liên tỉnh lạng sơn…

Hiện có 86 cây hoàng đàn được trồng tại 25 hộ gia đình tại xã Hữu Liên, Yên Thịnh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Trong đó, 42 cây có nguồn gốc từ tự nhiên, 44 cây được nhân giống bằng phương pháp giâm hom. Các cây có chiều cao trung bình từ 2m cho đến 15m, tuổi trung bình từ 15 đến 50 năm…

xem thêm>>> cây bách xanh

Cách trồng cây hoàng đàn hiệu quả, cho năng suất cao 

Đất trồng 

Hoàng đàn là loại cây không kén đất, có thể sống trong các môi trường đất khác nhau nhưng đất đó phải đảm bảo tơi xốp và thoát nước tốt.

Phương pháp

Cây hoàng đàn có thể được nhân giống bằng hạt và phương pháp giâm cành. Tuy nhiên, cách gieo hạt thường có tỉ lệ mọc rất thấp nên thường không được nhiều người áp dụng. Vì vậy cách nhanh nhất và đạt được hiệu quả cao sẽ là giâm cành.

Chọn giống

Trước hết, bạn cần lựa chọn những cành giống từ các cây mẹ khỏe mạnh, không có dấu hiệu sâu bệnh. Nên chọn những cành vừa phải, không nên sử dụng những cành quá to sau đó chặt ra thành những đoạn dài khoảng 25 – 30cm. Ngâm cành vào dung dịch kích rễ trong vòng 15 phút.

Quy trình

Chuẩn bị chậu trồng có một lỗ thoát nước ở dưới đáy. Nên lót thêm xơ dừa hoặc tro trấu xuống đáy chậu để việc hút nước của cây trở nên dễ dàng hơn. Cho đất khoảng nửa chậu và rải thêm 1 lớp phân vi sinh mỏng trên mặt đất. Cắm đoạn cành vừa ngâm vào chậu trồng. Khi cây mọc các rễ phụ bạn có thể mang trồng ở những nơi có diện tích rộng hơn.

Tưới nước.

Cây hoàng đàn có nhu cầu nước trung bình, bạn chỉ cần tưới cho cây 3 – 4 lần/tuần để đảm bảo đủ ẩm cho đất là cây có thể phát triển tốt.

Phòng trừ sâu bệnh

Cây rất ít khi bị sâu bệnh, sức đề kháng khá tốt. Tuy nhiên đừng vì thế mà bạn chủ quan, thường xuyên quan sát cây nếu có dấu hiệu sâu bệnh, thì bạn có thể sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật để phun diệt trừ. Ngoài ra bạn có thể sử dụng vôi để quét xung quanh thân cây để hạn chế sâu đục thân phá hoại…

 

Cây Giống Hoàng Đàn Tuyết

Cây giống Hoàng Đàn Tuyết là một loại cây vô cùng đặc biệt, vừa là loại cây làm cảnh, vừa là cây lấy gỗ quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Một loại cây thế mạnh của chúng tôi…

Với cây Hoàng Đàn cũng vậy. Chúng tôi cung cấp đầy đủ từ cây giống, cây 2 – 4 năm tuổi, cây lâu năm,… đảm bảo nguồn cung ổn định ngay cả khi bạn mua với số lượng lớn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Địa chỉ: Tổ Dân Phố Đồng Hội Thị Trấn Đại Đình H.Tam Đảo Tỉnh Vĩnh Phúc 

Hotline: 0981 071 268 

Email: hungcaygiongtamdao@gmail.com

Website: caygionglamnghiep1.com

Gọi điện thoại
0981.071.268
Chat Zalo