Cây giống thông caribe-Thông cảnh quan

Giới thiệu về cây thông Caribe

Cây thông Caribe là một loại cây đẹp và độc đáo. Nó được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng nó được ưa chuộng nhất ở Mỹ và Châu Âu. Cây thông Caribe có thể trồng được trong nhiều môi trường khác nhau, từ những vùng nhiệt đới đến những vùng lạnh. Nó có thể phát triển tốt trong những vùng có ánh nắng trực tiếp và những vùng có ánh nắng mờ.

Vào năm 1851, lần đầu tiên được nhà khám phá Morelet công bố miêu tả khoa học.

  • Cây thuộc họ Pinaceae (họ Thông)
  • Ở nước ta, dễ bắt gặp người dân trồng cây thông Caribe ở các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung, Bắc Trung Bộ,…

Cây thông Caribe là một cây đẹp và độc đáo. Nó có thể trồng được trong nhiều môi trường khác nhau và có thể sống đến 20 năm

Đặc điểm phân bố

Cây thông Caribe là một loài cây thông nổi tiếng có nguồn gốc từ vùng Caribe.

  • Cây có thể trồng trong nhiều môi trường khác nhau, bao gồm cả những vùng khô ráo và những vùng ẩm ướt
  • Câycó thể sống đến một tuổi đời lên đến 20 năm
  • Có thể trồng trong nhiều kích thước khác nhau, từ nhỏ đến lớn.
  • Chiều cao trưởng thành đến 20 feet
  • Có thể phát triển nhanh và có thể trồng trong nhiều môi trường khác nhau

Với đặc tính sống được tại đa dạng môi trường, bà con có thể trồng cây tại nơi ít ánh sáng mặt trời, nơi có nhiệt độ thấp, nơi có độ pH thấp,…

Đặc tả hình thái

Vốn thuộc giống cây lấy gỗ nên giống cây thông Caribe có kích thước to lớn, cây trưởng thành có thể cao đến 36 mét, đường kính gốc từ 0.8 – 1 mét.

Thân cây thẳng, gỗ đẹp, hình tròn, có đường nứt tự nhiên khá sâu, vỏ cây màu nâu hoặc sẫm đỏ.Chồi mới có màu nâu xám. Cành nhỏ có màu da cam, hoặc màu nâu. Sau khi cành hơn 1 năm, sẽ chuyển dần sang màu nâu xám hoặc là nâu sẫm.

Đặc tả sinh thái

Tốc độ sinh tồn cao, không bị ảnh hưởng nhiều bởi khí hậu và thiên tai. Cây có thể vững vàng trong bão mang cấp gió giật 12-13. Rất thích hợp để trồng ở Việt Nam.

Là loài cây ưa sáng, bà con nên trồng cây thông Caribe giống trên vùng đất nhiều nắng. Cây dễ tính, ít sâu bệnh, thích hợp với nhiều loại đất như đất sỏi đá, đất đỏ, đất feralit mùn, đất phù sa.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc Thông Caribe

Cách nhân giống cây Thông Caribe

Cây được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt.

Cách chọn hạt giống: Chọn cây mẹ có tuổi đời khoảng 15 năm, phát triển thân, cành, lá đều, không sâu bệnh. Ta nên thu hái quả chín vào tháng 7 đến tháng 9. Quả chín có màu cánh gián. Ủ thành đống cho quả chín đều rồi phơi ra nắng nhẹ đến khi hạt tách ra. Loại bỏ hạt lép và phơi cho hạt se lại (lượng nước còn chứa trong hạt khoảng 10%). Sau đó tiến hành lên luống gieo hạt. Thường xuyên kiểm tra độ nảy mầm của hạt và khi cây non cao 20- 30 cm, bạn có thể đánh cây đi trồng tại vườn ươm lớn hơn.

Cách trồng cây Thông Caribe

Thời vụ trồng thích hợp là vào mùa xuân và cuối mùa mưa. Đất trồng cần trộn đều đất ( 80%-90%) với phân chuồng hoại mục ( 10%), phân lân 1%. Hỗn hợp đất phải tơi xốp, không có đá sỏi, tạp chất.

Cách chăm sóc cây Thông Caribe

Thường xuyên kiểm tra để trồng dặm những cây chết. Chú ý cung cấp đầy đủ nước cho cây. Tránh để đất khô hay ứ đọng nước. Định kỳ bón phân NPK 1 lần/ tháng. Ta nên pha loãng với nước rồi tưới cho cây. Xới, vun, làm cỏ quanh gốc 1 năm 2 – 3 lần.

Cách phòng trừ sâu hại cho cây Thông Caribe

Cây thường hay bị các sâu bệnh sâu đục nõn, sâu ăn lá, rơm lá thông, thổi cổ rễ… Chú ý kiểm tra để phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời. Khi phát hiện cây bị bệnh rơm lá thông phải dừng tưới nước và phun Boocdo 2 ngày 1 lần đến khi khỏi. Bệnh thối cổ rễ dùng viben c 3 ngày 2 lần đến khi hết bệnh. Liều lượng tham khảo thêm hướng dẫn trên bao bì. Ngoài ra cây cũng hay bị chim chuột phá hoại đặc biệt vào mùa quả chín ta có thể đặt bẫy để đuổi chúng

Địa điểm mua cây giống ở đâu uy tín, chất lượng nhất

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

ĐT: 09810712688

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu

Gọi điện thoại
0981.071.268
Chat Zalo